มารู้จัก “โรคคอเกร็ง” | Pattaya City Hospital | โรงพยาบาลเมืองพัทยา เราพร้อมดูแลคุณ

มารู้จัก “โรคคอเกร็ง”

Date : 11 May 2017

ข้อมูลจาก : คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

"โรคคอเกร็ง" เป็นอาการปวดคอชนิดรุนแรง เกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอและซอกคอหดเกร็ง เมื่อขยับหรือเคลื่อนไหวคอเพียงเล็กน้อยก็จะมีอาการปวด ถ้าไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสมอาจนำไปสู่การปวดเรื้อรัง และหากมีอาการปวดไหล่จากหัวไหล่ไปถึงแขน ลามลงไปถึงปลายมือ อาจมีหินปูนเข้าไปเบียด หรือกดรากประสาทแขนทำให้เกิดอาการปวด รวมทั้งถ้ามีอาการชาร่วมด้วย ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียด