5 ข้อเสียของการขับถ่ายไม่เป็นเวลา | Pattaya City Hospital | โรงพยาบาลเมืองพัทยา เราพร้อมดูแลคุณ

Date : 20 June 2016

1. ท้องผูก ส่งผลให้อุจจาระแข็งตัวมากขึ้น ทำให้ถ่ายลำบากจนกลายเป็นอาการท้องผูกในที่สุด

2. เชื้อโรคแพร่กระจายทำให้ร่างกายอ่อนเพลียปวดหัว ท้องอืด ผิวหนังอักเสบ สิวขึ้น ทำให้อารมณ์ไม่ดี หงุดหงิดง่าย

3. สารพิษสะสมในร่างกายปัญหาที่จะตามมาก็คือสุขภาพจะเริ่มแย่ลง น้ำหนักจะขึ้นและจะลดน้ำหนักได้ยากเนื่องจากมีสารพิษในร่างกายมากเกินไป

4. มีกลิ่นปากและกลิ่นตัวเมื่อเชื้อโรคดูดซึมเข้ากระแสเลือดแล้ว เมื่อผ่านไปยังปอด ปอดก็จะฟอกเลือดและขับเชื้อโรคเหล่านี้ ออกมาทางลมหายใจและผิวหนังกลายเป็นกลิ่นเหม็นรบกวนคนข้างๆ ได้

5. เสี่ยงกับโรคผนังลำไส้อักเสบ(Diverticulitis) ทำให้เกิดเลือดออกในลำไส้เป็นหนอง หรือลำไส้อุดตันได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : สสส