ข้อมูลจาก : กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ
ภาพจาก : pixabay.com
สุขบัญญัติแห่งชาติ 4 กินอาหารสุก สะอาด ปราศจากสารอันตรายและหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด สีฉูดฉาด
10 วิธี พิชิต "อาหารมีพิษ" ช่วงหน้าร้อน
1. กินอาหารที่่ปรุงสุก
2. กินอาหารที่ไม่มีแมลงวันตอม
3. หลีกเลี่ยงอาหารปรุงสุกๆ ดิบๆ
4. จัดเก็บอาหารถูกวิธี
5. ดื่มน้ำสะอาด
6. กินร้อน ช้อนกลาง
8. ล้างมือให้สะอาดก่อนเตรียมอาหาร
9. ล้างมือก่อนและหลัง กินอาหาร
10. ล้างมือทุกครั้งหลักออกจากห้องน้ำ